15ข้อ สู้วิกฤต Covid-19 มาขายชาอินเดีย & กาแฟเปอร์เซีย แล้วส่งออนไลน์

ได้เวลาปรับตัว มาขาย ชาอินเดีย & กาแฟเปอร์เซีย แล้วส่งออนไลน์

ได้เวลาปรับตัว มาขาย ชาอินเดีย & กาแฟเปอร์เซีย แล้วส่งออนไลน์ เพื่อสร้างฐานรายได้ ก่อนจะสายเกินไป

เมื่อร้านชา-กาแฟ มีความจำเป็นต้องปิดร้าน ต้องอยู่บ้าน รายได้หาย ค่าใช้จ่ายสูง ไม่รู้วิกฤตจะจบเมื่อไหร่ มองไม่เห็นปลายทาง ควรทำยังไงต่อดี?

ถามตัวเองก่อน... และหาวิธีแก้ไขทีละเปราะ อย่าลนลานที่จะแก้ทุกปัญหาพร้อมกัน ให้แยกส่วนแต่ละปัญหาออกจากกัน อะไรคือปัญหาใหญ่ อะไรคือปัญหาเล็ก อะไรแก้ได้ อะไรแก้ไม่ได้ .. 

1.มีเงินสดในมือเหลือเท่าไหร่ อยู่ได้กี่เดือน (สำหรับค่าใช้จ่ายประจำ) ถึงเวลานี้ ทุกร้าน ทุกคน ต้องประเมินความพร้อมของตัวเองก่อน ถึงจะรู้ว่าจะเดินอย่างไรต่อไป ถ้าไม่มีเงินสดเหลือเลย หรือเหลือน้อยมาก ก็จะอึดอัดหน่อย ต้องแก้ปัญหาให้เร็ว แล้วทำตามข้อต่อๆ ไป

2.ลดค่าใช้จ่ายประจำ ให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้  ค่าใช้จ่ายประจำ คือต้นทุนที่ไม่ว่าจะเปิดร้านหรือไม่เปิดร้านหรือบริการก็ต้องจ่ายเงินออก เช่น รถ อาคาร ดอกเบี้ย พนักงาน

3.เจรจายืดเวลาการชำระหนี้ ลดยอดเงินที่ต้องจ่ายออกให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเพิ่มเงินสดคงเหลือในมือ

(สามข้อแรกเป็นเพียงการทำให้เงินไหลออกช้าลง แต่ไม่ช่วยเพิ่มการอยู่รอด ทางรอดคือการปรับรูปแบบการขายหารายได้เพิ่ม ปรับวิธีการ สร้างคุณค่าเพิ่มจากสิ่งที่มีอยู่)


4.สำรวจสินค้าคงคลัง วัตถุดิบใน stock ว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไรได้บ้าง . ตอนนี้ไม่มีคนซื้อของ หรือ คนซื้อของลดลง ให้ดูว่าจะขายเป็นเงินได้หรือไม่ ให้ดูว่าสามารถแปรรูปเป็นอย่างอื่นที่เหมาะกับสถานการณ์ได้หรือไม่ เช่น ร้านกาแฟ ร้านชา จะเปลี่ยนรูปแบบเป็น delivery เป็น Online ก็ต้องทำ ดีกว่าหยุด มูลค่าเป็นศูนย์

5.พยายามขาย และ แปรรูป สินค้าและบริการโดยขายให้ได้เงินสดมากที่สุด งดเครดิต หรือ เครดิตให้น้อยที่สุด ช่วงนี้ ขายถูกได้เงินสด ดีกว่า ขายแพงเป็นเครดิต รายย่อย และค้าปลีก ยังต้องกินต้องใช้

6.คุยกับลูกค้าประจำ ขอความช่วยเหลือกัน รู้ว่าทุกคนหนัก แต่มีคนหนักมาก หนักน้อย แตกต่างกัน เพื่อนจะช่วยเพื่อนได้เสมอยามลำบาก ศักดิ์ศรี และ ego บางอย่าง ปล่อยไปก่อน เอาชีวิตให้รอด

7.ใช้สิ่งที่มีและทรัพยากรทุกอย่างที่มีอยู่ต่อยอดสร้างคุณค่าเพิ่ม เช่น ชื่อเสียงการทำธุรกิจ ระบบงาน มาตรฐานการทำงาน หรือ ทักษะและจำนวนพนักงานที่มี . ไม่มีใครอยากอยู่บ้านเฉยๆ เจ้าของต้องหาอาชีพให้พนักงาน เจ้าของเป็นคนทำระบบ พนักงานทำงานจากบ้าน ช่วยเหลือกันไป ไม่ทิ้งกัน

8.สร้างคุณค่าเพิ่ม/นวัตกรรมของสินค้าและบริการ อะไรไม่เคยทำก็เริ่มทำดู คนยังต้องกินต้องใช้ แต่เปลี่ยนรูปแบบไปเป็น Online ทำความเข้าใจ Customer Journey ว่าลูกค้าใช้จ่ายใช้ชีวิต แบบไหน อย่างไร เปลี่ยนไปใหม่ในแบบไหนในภาวะวิกฤต . ข้อดีของร้านใหญ่คือ มีความน่าเชื่อและมีความเป็นมาตรฐานมากกว่า ข้อดีของร้านเล็กคือ ปรับตัวได้เร็วกว่า ต้องดึงข้อดีขององค์กรทั้งสองแบบมาใช้ในช่วงวิกฤต

9.ตัดขายสินทรัพย์ถ้าจำเป็น ดังคำกล่าวที่ว่า เสียอวัยวะดีกว่าเสียชีวิต . ขอแค่รักษาร้านเอาไว้ให้ได้ เมื่อทุกอย่างดีขึ้น หรือ พร้อมแล้ว ค่อยเอากลับมาก็ไม่สาย

10.ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่าทิ้งพนักงาน พยายามใช้วิธีอื่นตามที่บอกมาแล้ว พนักงานคือสิ่งสุดท้ายที่เจ้าของร้านต้องทิ้ง เพราะเมื่อวิกฤตคลาย พนักงานที่มีอยู่จะทำให้ร้านเราเดินหน้าได้ทันที

11.ปรับตัว วางแผน และเตรียมพร้อมการก้าวกระโดดหลังจากวิกฤตคลี่คลาย ช่วงวิกฤตคือช่วงที่ทุกคนต้องทบทวนสิ่งที่ทำมา อะไรดี อะไรผิดพลาด อะไรคือเป้าหมายต่อไป เมื่อรู้แล้ว ให้เริ่มวางแผนและทำในช่วงที่งานไม่ล้นมือ เพื่อเดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคง

12.รักษาความน่าเชื่อถือเท่าชีวิต อย่าผิดคำพูด อย่าเอาตัวรอดไปวันๆ อย่าทำสิ่งที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น คนจะจำ!!

13.นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้และปรับตัวให้ทันความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมลูกค้า พนักงานและโลกหลังวิกฤต ศึกษาการทำงาน การทำธุรกิจผ่านดิจิทัลให้ได้แบบ 100%

14.ให้มีสติ และอย่าวิตกจริต จนเกินไป . ค่อยๆ คิด ค่อยๆ แก้ทีละปัญหา ถ้าคิดไม่ออกก็หาคนช่วย อย่างที่บอกตอนต้น ถ้าเราเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา เราจะเห็นแต่ปัญหา หาคนช่วยมองจากวงนอก แล้วค่อยๆ ลงมือทำ .. ที่สำคัญอย่า ego มาก รับฟัง ปรับตัว ร่วมด้วยช่วยกัน แล้วทุกคนจะรอด

15. วิกฤตนี้เกิดขึ้นทั้งโลก และยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ขอให้รู้เพียงอย่างเดียวว่า หลังวิกฤตจบ โลกจะกลับมาสวยดังเดิม เพราะฉะนั้น เจ็บได้ ล้มได้ แต่ห้ามตาย!!! อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด วิกฤตมีไว้เพื่อให้เราเรียนรู้ ปรับตัว และทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น
.

.

.

มาแล้ว!
ทำจากบ้าน แล้วส่ง Delivery ได้เลย!
สร้างรายได้ ในช่วงนี้ ที่เราต้องอยู่กับบ้าน!
.
ด้วยชุดชง 400แก้ว/ขวด (สินค้ามีจำนวนจำกัด)
.
ได้ครบทุกเมนูของ ชาอินเดีย & กาแฟเปอร์เซีย
.
สอบถามรายละเอียด และ สั่งซื้อทาง LINE เท่านั้น
.
Add Line คลิ๊ก
==> http://line.me/ti/p/%40theindiantea
.
LINE ID: @THEINDIANTEA
.
www.theindiantea.co.th
.
.


.
.
#ขายชาต้องชาอินเดีย
.
#ขายกาแฟต้องกาแฟเปอร์เซีย
.
#ชาอินเดีย #กาแฟเปอร์เซีย
.
.

.
.
สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิ้งได้เลยจ้า
.
(1) http://www.theindiantea.co.th/
(เป็นเว็บ E-Commerce เข้าชมผ่านมือถือ สั่งซื้อสินค้าชำระเงินผ่านบัตรเครดิต)

(2) http://www.theindiantea.com/main/index.html#
(เป็นเว็บ Original ดั้งเดิม)

(3) Facebook :-
https://www.facebook.com/TheIndianTeaPage/

(4) Instagram :-
https://www.instagram.com/theindiantea/

(5) รวมรูปร้านทั้งหมด
https://www.theindiantea.co.th/pages/pictures
.
.
.
PERFECT DESTINY INTERNATIONAL CO., LTD.
บริษัท เพอร์เฟกต์ เดสทินี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
เลขที่ 927/199 ซอยลาดพร้าว87 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

Line@ ID : @theindiantea (0846825999)

โทร: 084-682-5999 , 092-369-3951

#ชาอินเดีย #กาแฟเปอร์เซีย #ชาอินเดียกาแฟเปอร์เซียแฟรนไชส์ #ชาอินเดียกาแฟเปอร์เซีย #แฟรนไชส์ #theindiantea #theindianteafranchise #franchisethailand #แฟรนไชส์เครื่องดื่ม #แฟรนไชส์กาแฟ #เปิดร้านกาแฟ #ธุรกิจร้านกาแฟ #ขายกาแฟสด #แฟรนไชส์กาแฟสด #แฟรนไชส์กาแฟโบราณ #สูตรการชงกาแฟ #อยากเปิดร้านกาแฟ #ใบชาอินเดีย #ใบชาอัสสัม #ใบชาดาร์จีลิ่ง #ใบชานีลคีรี #theindianteamaster #MasalaChai #Chai #ChaiTea #IndianTea #เปิดร้านชา #เปิดร้านกาแฟต้องกาแฟเปอร์เซีย #เปิดร้านชาต้องชาอินเดีย