#5กฎเหล็กเปิดร้านกาแฟให้รอดในเมืองไทย www.theindiantea.co.th

#5กฎเหล็กเปิดร้านกาแฟให้รอดในเมืองไทย www.theindiantea.co.th
#5กฎเหล็กเปิดร้านกาแฟให้รอดในเมืองไทย
www.theindiantea.co.th
.
.
เริ่มต้นที่สำคัญคือ ต้องตอบให้ได้ก่อน ว่าร้านเราจะออกมาต่างจากร้านอื่นๆ ได้ด้วยอะไร? ร้านของเราต้องมีตัวชูโรง มีสิ่งที่จะทำให้เกิดความประทับใจครั้งแรก
.
.
ต้องค้นหาสิ่งที่ว่าให้ได้ ไม่อย่างนั้น การเปิดร้านชากาแฟเครื่องดื่มทั้งหลายของท่าน จะไม่มีจุดที่ทำให้อยู่รอดได้นานเท่าที่ควรจะเป็น เพราะไม่ได้แตกต่างจากร้านอื่นๆอะไรเลย ลูกค้าจะมองว่า จะซื้อร้านไหนก็เหมือนๆกัน พอซื้อแล้วก็จะลืมมันไปแบบง่ายๆ 
.
.
ร้านกาแฟเปิดไม่ยากแต่ทำให้สำเร็จลุล่วงยาวนานก็ไม่ง่าย ถึงได้ต้องมีกฎเหล็กเพื่อวิเคราะห์ให้ครบถ้วน เนื่องด้วยทุกวันนี้คนส่วนใหญ่คิดไม่ออกทำอะไรดีก็เปิดร้านกาแฟ ซึ่งเป็นตัวเลือกแรกๆของใครหลายๆคนเวลาที่อยากจะเริ่มต้นกิจการอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง อาจเป็นเพราะเห็นว่าใครๆ ก็ทำกัน แถมยังดูเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน อีกทั้งเป็นธุรกิจที่อยู่ในกระแสนิยม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้ดี ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงพร้อมที่จะกระโดดลงสู่สนามแข่งขัน โดยที่ไม่รู้เลยว่าโอกาสรอดจริงๆ นั้นมีอยู่แค่ไหน
.
.
ความจริงภาพใหญ่คือ ความท้าทายของธุรกิจชากาแฟในปัจจุบันในแง่ของโอกาสนั้น ธุรกิจชากาแฟยังมีความได้เปรียบอยู่สูงมาก จากการที่ไม่ใช่ธุรกิจใหม่ ผู้บริโภครู้จักชากาแฟเป็นอย่างดี มีประสบการณ์สูงและหลากหลาย อยู่ในเทรนด์ตลอดไม่เคยตกกระแส และการบริโภคกาแฟทั่วโลกมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ความท้าทายคือ เมื่อไม่ใช่ธุรกิจใหม่ จะทำอย่างไรให้แปลกใหม่และแตกต่าง อีกทั้งยั้งสามารถที่จะเติบโตต่อไปได้ท่ามกลางคู่แข่งมากมาย ฉะนั้นเกมของผู้ที่จะอยู่รอดได้ในตลาดชากาแฟ สิ่งสำคัญที่จะต้องทำก่อนสิ่งอื่นใด นั่นคือ การลงมือศึกษาและวิเคราะห์ธุรกิจอย่างจริงจัง และตรงไปตรงมาเสียที ก่อนที่จะวางแผนเปิดร้านขายจริง
.
.
แต่ละวันมีเยอะมากคนที่อยากเปิดร้านชากาแฟ ไม่ใช่แค่ว่าอยากเปิดก็เปิด หรือเห็นร้านอื่นขายดี อยากทำบ้าง ดูว่าเขาใช้กาแฟตัวไหน ใช้เครื่องอะไร ก็ไปซื้อมา ทำอย่างนี้รับรองยังไงก็ไม่รอด การที่เราจะเปิดร้านกาแฟขึ้นมาในเมืองไทยอีก 1 ร้าน ตอบได้ไหมว่าเราต่างจากที่อื่นๆ อย่างไร อะไรเป็นจุดขายของเรา ต้องวิเคราะห์ตัวเองก่อน เราเป็นคนแบบไหน วิถีชีวิตเป็นอย่างไร รสนิยมเราเป็นแบบไหน ให้มองดูว่า มีใครบ้างที่คล้ายๆ เราแบบนี้ ในทำเลที่จะเปิด แล้วเราจะทำยังไงให้ต่างจากในกลุ่มที่คล้ายๆ กันกับเรา เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของเราเองโดยเฉพาะ ทุกคนต้องมี "เอกลักษณ์" หรือ "ภาพ" เป็นของตัวเอง คือเวลาที่คนพูดถึงเรา จะนึกภาพนี้ออกทันที คือเมื่อเรามี "ภาพ" แล้ว ก็ทำทุกอย่างที่เป็นองค์ประกอบให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ ธุรกิจไม่ใช่แค่เลียนแบบคนที่สำเร็จ แล้วจะสำเร็จตาม แต่เราต้องสร้าง "เอกลักษณ์" หรือ "ภาพ" ของเราขึ้นมาด้วยตัวเราเอง
.
.
การจะทำร้านชากาแฟให้ประสบความสำเร็จต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆ ด้าน ไม่ใช่การซื้อเครื่องชงแพงๆ มาใช้แล้วจะสำเร็จ หรือเลือกชากาแฟที่ดีที่สุดในโลกมาใช้แล้วจะสำเร็จ หรืออยู่ในทำเลดีที่สุด แล้วจะสำเร็จ ทุกอย่างเป็นเหมือนจิ๊กซอร์ที่ต้องต่อเข้าหากัน รวมกันเป็นภาพเดียวที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้วรู้สึกว่าเกิดความประทับใจ อยากที่จะกลับมาอีก หากทำให้ลูกค้าทุกคนที่เข้ามารู้สึกอย่างนี้ได้ โอกาสรอดของธุรกิจร้านกาแฟของคุณก็ย่อมมีแน่นอน
.
.
รับวิเคราะห์ประเมิน5กฎเหล็ 
ได้ที่นี่ ฟรี!!
.
.
WEB: www.theindiantea.co.th
.
LINE: @THEINDIANTEA
.
Add Line คลิ๊ก 

.
TEL: 084-682-5999
.
.
.
.
.
#เปิดร้านชาต้องชาอินเดีย 
#เปิดร้านกาแฟต้องกาแฟเปอร์เซีย
 — ที่ THE INDIAN TEA